Kết quả 1 đến 8 của 8
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jun 2008
  Bài viết
  687
  Points
  1,041
  Thanks
  4
  Thanked 18 Times in 17 Posts

  Mặc định Bán thuốc tiêm phòng 5 - 7 bệnh cho chó mèo

  Anh em có chó mèo chưa tiêm phòng thì alo ngay cho em nhé!
  Liên hệ 0988853210
  thuốc 5 bệnh giá 100k , 7 bệnh giá 130k có kèm theo sổ

  Phòng bệnh dịch cho chó bằng vaccine là biện pháp sống còn để bảo vệ cún cưng trong điều kiện chưa an toàn về dịch đàn chó nuôi hiện nay ở Việt nam. "Phòng bệnh hơn chữa bệnh" là bí quyết chăm sóc sức khỏe chó. Có thể nói : phát minh ra vaccine phòng bệnh vào cuối Thế kỷ 18 đã cứu sống cho con người và vật nuôi trên hành tinh này khỏi hiểm họa diệt chủng của dịch bệnh.

  1. Vaccine là gì ?

  Edward Jenner 1749 - 1823

  Từ Tiếng La-tinh "VACCA" nghĩa là "con bò cái". Năm 1796, Dr. Edward Jenner một Bác sỹ Thực hành ở một vùng quê nước Anh, phát hiện ra rằng: rất nhiều nông dân vắt sữa bò bị nhiễm nhẹ bệnh Đậu bò (Cowpox) đều không hề mắc bệnh Đậu mùa ( smallpox) trong một vùng dịch đang lây lan làm chết nhiều người.

  Giữa hai bệnh này có gì liên quan đến nhau? Ông lấy vết vẩy mụn bệnh Đậu Bò trên tay Sarah - một công nhân vắt sữa "cấy"nhẹ vào da một cậu bé có tên là James Phipps. Sau nhiều tuần, ông lấy hẳn chất dịch mụn nguy hiểm trên da của người mắc bệnh Đậu mùa "cấy" lại vào "vật thí nghiệm" này, và điều kỳ diệu đã diễn ra: James Phipps chỉ bị sốt nhẹ, rồi sau vài ngày hoàn toàn khỏi bệnh Đậu mùa, không để lại một biến chứng gì khác thường.

  ( Theo http://www.historylearningsite.co.uk/edward_jenner.htm )

  Mặc dù thời đó con người chưa hiểu biết mấy về "Học thuyết Kháng thể- Miễn dịch", nhưng thực nghiệm của Bác sỹ Edward Jenner đã thực sự là nền tảng cho một nguyên tắc chế loại thuốc phòng bệnh được gọi chung là"Vaccine", một vũ khí lợi hại - một cuộc cách mạng của con người chủ động phòng chống dịch bệnh cho người và động vật.


  2. Hiện nay có bao nhiêu loại vaccine quan trọng phòng bệnh cho chó:

  + Vaccine phòng bệnh Dại( Rabies): RABISIN ---- viết tắt là R
  + Vaccine phòng bệnh Carré( Distemper) :---------viết tắt là D, Carré là tên một BS Thú Y người Pháp đã công bố Distemper virus gây bệnh năm 1905. Căn bệnh này được mang tên ông( phát âm là " Ca-rê ").
  + Vaccine phòng bệnh Viêm gan do Adenovirus ( Hepatitis)--H
  + Vaccine phòng bệnh Parvovirus ( Parvovirosis)---------------P
  + Vaccine phòng bệnh Leptosspira ( Leptospirosis )-----------L
  + Bệnh "Ho ở cũi chó" Parainfluenza còn gọi "Bệnh Viêm khí quản- phế quản truyền nhiễm" .............Pi2

  3. Thế nào là Vaccine 3-4-5-6-7...bệnh ?

  - Vaccine được chế phòng riêng một bệnh như: Rabisin, Lepto chỉ phòng bệnh Dại, lepto gọi là vaccine"đơn giá".

  - Về kỹ thuật có khả năng sản xuất nhiều loại vaccine cho cùng một liều tiêm, gọi là vaccine "đa giá"( Polyvalent Vaccine hoặc Multivalent vaccine) thuận tiện và khả năng miễn dịch tốt. Tùy thuộc số lượng bệnh có trong loại vaccine đa giá mà ta gọi nôm na cho dễ nhớ: 3-4-5-6-7...bệnh ( giống như : 2 trong 1; 3 trong 1...). Thông thường trên nhãn thuốc có viết chữ đầu của bệnh mà vaccine đó phòng chủng, thí dụ: CHPL: phòng 4 bệnh, CHPRL:phòng 5 bệnh...

  4. Lựa chọn loại vaccine của Hãng nào? Loại nhiều bệnh có tốt hơn không?

  - Tùy thuộc vào tuổi chó, hoặc vùng dịch tễ mà bạn quyết định, hoặc BS Thú Y của bạn quyết định cần tiêm loại vaccine gì. Không phải là vaccine "nhiều bệnh" tốt hơn. Chẳng hạn một số nước không có bệnh Dại như: Úc, Anh, New-Zi-lân..thì không cần tiêm vaccine Dại cho chó. Chó dưới 8 tuần tuổi chưa cần tiêm phòng bệnh Dại, Lepto. Nơi không có bệnh Lepto, không cần tiêm vaccine Lepto.

  - Ở Việt nam tối thiểu bạn phải tiêm phòng các bệnh: Dại (R), Carré(D), Pavovirus(P) , Ho ở cũi chó (Pi2) vì chúng nguy hiểm và lây lan mạnh nhất trong đàn chó.

  - Chỉ có BS Thú Y riêng của bạn mới đưa ra Lịch tiêm chủng, loại thuốc tiêm thích hợp nhất.

  5.Trên thị trường hiện nay có những Hãng Vaccine Thú Y nào?

  - Hãng MERIAL của Pháp có các loại vaccine :Tetradog, Hexxadog, Eurrican 4-5-6-7 bệnh.
  - Hãng FORT DODGE - ASIFAC SAIGON có Duramune Max 5/4L.
  - Hãng Pfizer của Mỹ có các loại Vanguard Plus 5, 5/L ,5-CV/L...
  - Hãng Bioveta CH Séc có vaccine: Biocan DHPPi, Biocan Puppy...

  Và có thể sẽ thêm nhiều Hãng thuốc Sinh học nữa sẽ vào Việt nam, hoặc các Hãng Thuốc Thú Y trong nước có thể sản xuất được vaccine.

  6. Thuốc của Hãng nào tốt hơn ?

  Miễn là Vaccine được Cục Thú Y Việt nam kỉểm định và cấp phép lưu hành, được bảo quản đúng quy trình, còn hạn dùng dài là được. Có loại vaccine được nhiều người ưa chuộng hơn do quen dùng hoặc khả năng tiếp thị của Hãng sản xuất tốt. Bạn có thể lựa chọn, tất nhiên bạn dùng thuốc của Hãng nào phải theo khuyến cáo, chỉ dẫn của Hãng đó về lịch trình, lứa tuổi và kỹ thuật tiêm.
  Kỹ thuật tiêm chủng vaccine cho chó.

  Tưởng chừng đơn giản, nhưng nếu không tuân thủ kỹ thuật, tiêm chủng sẽ không có tác dụng miễn dịch, ngược lại có thể lây lan bệnh dịch.

  CÁC BẠN PHẢI CẦN TUÂN THỦ CÁC QUY TẮC SAU :

  1.Xi-ranh: loại nhựa vô trùng liền kim, dùng 1 lần rồi hủy. Dung tích xi-ranh tối đa 5ml(tốt nhất dùng loại 1-3ml) vì phần lớn lượng vaccine đã pha chỉ có khối lượng 1ml. Dùng xi-ranh dung tích lớn thuốc vào cơ thể không đủ lượng.Tuyệt đối không dùng chung xi-ranh cho nhiều chó dễ lây truyền dịch bệnh từ chó có bệnh, ủ bệnh hoặc mang trùng.

  2. Vaccine:

  Phải bảo đảm giữ liên tục trong "dây truyền lạnh". Nghĩa là từ khi nhập, sản xuất đến phân phối, bán lẻ, đến lúc pha tiêm lúc nào cũng bảo quản ở nhiệt độ 4- 8oC.Tuyệt đối không để đóng băng, ngăn đá tủ lạnh (<0oC), hoặc nhiệt độ >10oC đều làm hỏng vaccine.

  3. Cách tiêm:

  - Sau pha thuốc để 1-2 phút cho thuốc đỡ lạnh, hướng ngược mũi kim thẳng đứng bơm nhẹ đẩy hết bọt khí, rồi tiêm vào dưới da vùng cao và sạch trên cơ thể con vật: cổ, hai bên bụng. Không tiêm quá cao hoặc trên lưng vì nếu không may nhiễm trùng, áp -xe dễ gây lỗ dò khó xử lý. Không dùng thuốc sát trùng: cồn, Iôd..ở vị trí tiêm vaccine.

  - Hướng mũi tiêm từ sau ra trước, từ trên xuống dưới, luồn kim dưới da, ngửa phần vát mũi kim lên trên. Khi đã chắc chắn kim tiêm chặt vào xi-ranh, tay cầm chắc rồi bơm cho hết thuốc. Những con chó nhỏ,da mỏng có thể trông thấy thuốc phồng lên.

  - Chú ý: phải bảo đảm cố định con vật chắc chắn, người tiêm chủ động và bình tĩnh thao tác chính xác mới đạt yêu cầu. Người tiêm nên có găng tay, kính bảo hộ mắt...

  Như vậy các yếu tố sau đây cấu thành sự an toàn miễn dịch cho chó:

  1- Vaccine tốt của các Hãng thuốc được Cục Thú Y Việt nam cấp phép lưu hành.

  Hiện nay có lưu hành các loại vaccine phòng đựơc 4-5 bệnh của Pháp, Mỹ,Hà-lan, CH Séc...Một mũi tiêm phòng được các bệnh: Carré (Disstemper), Parvovirus,Viêm gan, Lepto, Cúm Parainfluenza... đã được Cục Thú Y VN cấp Phép lưu hành đều đáp ứng yêu cầu kỹ thuật.

  2- Vaccine phải còn hạn dùng, hạn dùng càng dài càng tốt, phải được bảo quản đúng kỹ thuật, liên tục trong"Dây truyền lạnh".

  3- Tiêm đúng kỹ thuật.

  4- Con vật phải khoẻ mạnh, không có bất cứ dấu hiệu lâm sàng nào về bệnh tật. Không tiêm vaccine sống ( nhược độc ) cho cho mang thai.

  TẠI SAO PHẢI TIÊM VACCINE NHẮC LẠI HÀNG NĂM ?

  Vì không có vaccine nào của chó tiêm 1 lần có miễn dịch suốt đời.

  TIÊM VACCIN CÓ BẢO ĐẢM 100% KHÔNG ?

  Không được vì còn phụ thuộc vào hệ thống miễn dịch sản sinh kháng thể của từng cá thể, biện pháp chăm sóc, nuôi dưỡng. Nhưng khả năng bảo vệ rất cao và cũng không có cách phòng bệnh nào tốt bằng tiêm vaccine.
  theo greenvet_hanoi
  Chia sẻ Facebook

 2. Quảng Cáo Chợ Thái

   
 3. #2
  Ngày tham gia
  Jun 2008
  Bài viết
  687
  Points
  1,041
  Thanks
  4
  Thanked 18 Times in 17 Posts
  Chia sẻ Facebook

 4. #3
  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Bài viết
  151
  Points
  2
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Mặc định

  bạn ơi đọc mãi mà cái vắc xin 1 phát 5 bệnh bẩy bệnh nó tên là gì ý nhỉ
  01682 904 998
  Chia sẻ Facebook

 5. #4
  Ngày tham gia
  Jun 2008
  Bài viết
  687
  Points
  1,041
  Thanks
  4
  Thanked 18 Times in 17 Posts
  Chia sẻ Facebook

 6. #5
  Ngày tham gia
  Jun 2008
  Bài viết
  687
  Points
  1,041
  Thanks
  4
  Thanked 18 Times in 17 Posts
  Chia sẻ Facebook

 7. #6
  Ngày tham gia
  Jun 2008
  Bài viết
  687
  Points
  1,041
  Thanks
  4
  Thanked 18 Times in 17 Posts
  Chia sẻ Facebook

 8. #7
  Ngày tham gia
  Jun 2008
  Bài viết
  687
  Points
  1,041
  Thanks
  4
  Thanked 18 Times in 17 Posts
  Chia sẻ Facebook

 9. #8
  Ngày tham gia
  Feb 2012
  Bài viết
  11
  Points
  5
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Mặc định

  vớ vẩn quá ..... chẳng hiểu j về thuốc cả
  Chia sẻ Facebook

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
chăn lông cừu- clip hot 2015 clip hot - Clip vui nhon